Địa danh Long Phước có từ bao giờ và có ý nghĩa gì về mặt phong thủy? Đất vườn Long Phước là loại đất gì? Có nên mua nhà vườn Long Phước làm Secondhome hay không? Tại cù lao Long Phước có những dự án gì nổi bậc? Du lịch Long Phước có gì hấp dẫn? Hãy cùng kênh longphuoc.vn giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết này.

quy hoạch long phước quận 9, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất thổ cư long phước, đất nông nghiệp long phước

💎 Ý nghĩa của địa danh Long Phước là gì?

Long theo nghĩa Hán Việt là con rồng, biểu tượng của sự oai vệ, uy nghiêm, linh thiêng. Tượng trưng cho bậc vua chúa đầy quyền lực. Long để chỉ những người tài giỏi, phong cách của những người dẫn đầu, cốt cách cao sang, tinh anh.

Phước là gì? phước có nghĩa là phúc, là điều tốt lành được Trời ban. Phước là điều may lớn, mang lại cho ta những tốt lành lớn.

Phước là sự kết hợp với những chữ phúc lại với nhau. Như: phúc đức, phúc ấm, phúc tinh, phúc hạnh, hồng phúc, diễm phúc….. nhằm chỉ sự vui vẻ, no ấm, an lành.

Địa danh Long Phước có từ thời Pháp thuộc, khi đó gọi là làng Long Phước thuộc quận Thủ Đức. Nay là khu đô thị Long Phước được quy hoạch thành khu du lịch nhà vườn sinh thái lớn nhất Tp.HcM.

Đến với Long Phước là đến với sự bình yên, giàu sang và thịnh vượng. Đây là con Rồng của Khu Đông với địa thế phong thủy bậc nhất. Cù lao Long phước ôm trọn hai con sông lớn là Sông Tắc Và Sông Đồng Nai. Thế đầu rồng lại thêm tả hữu Thanh Long ôm ngọc bay lên và bay xa mãi.

💎 Cù lao Long Phước có vị thế như thế nào?

Long Phước với hệ thống sông ngòi thuận lợi cho Bến du thuyền và phát triển Du lịch sinh thái ven sông

Với tổng diện tích tự nhiên là 2.349ha Phường Long Phước Thủ Đức là một trong 13 đơn vị hành chính cấp cơ sở của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phường Long Phước thủ Đức nằm ở tọa độ 10°48′17″B 106°51′20″Đ

Phía Đông và phía Nam giáp sông Đồng Nai

Phía Tây giáp phường Trường Thạnh

Phía Bắc giáp phường Long Bình.

Long Phước là một Cù lao, được bao bọc bởi sông Tắc và sông Đồng Nai. Ngoài sông Đồng Nai và sông Tắc, nơi đây còn có nhiều sông, rạch lớn, nhỏ. Như: rạch Ván, rạch Cát, rạch Sỏi, rạch Ông Miến, rạch Bà Đỏ, rạch Mương…

Hệ thống sông, rạch chằng chịt kết hợp đất phù sa cổ và đất phù sa mới. Là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này. Rất phù hợp cho hệ sinh thái Bất động sản Nghỉ dưỡng, hoặc Biệt thự kết hợp nhà vườn.

long phước thủ đức, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, cù lao long phước, quy hoạch long phước

💎 Sự thuận lợi về giao thông như thế nào?

Long Phước và Long Bình hai khu này nối liền nhau bởi Cầu Long Đại. Bởi trục đường Phước Thiện ngoài phía sông Đồng Nai rộng 40 mét. Trục đường Nguyễn Xiển rộng 60 mét. Trục đường vành đai 3 rộng 40 mét.

Dự án nhà vườn Long Phước nhờ được bao bọc bởi hai mặt sông nên môi trường sống luôn trong lành, mát mẻ. Bên cạnh đó, vị trí này còn sở hữu ưu thế kết nối đa chiều, thuận tiện cho việc đi lại của cư dân

Tuyến giao thông Mai Chí Thọ kết nối với hầm Thủ Thiêm. Sang đến đại lộ Võ Văn Kiệt nối với trung tâm của thành phố. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển. Tuyến giao thông này cũng kết nối với vùng Tây Nam Bộ.

Tuyến đường cao tốc Sài Gòn và Long Thành Dầu Giây đã đi vào hoạt động. Giúp thông thương và kết nối nhanh chóng với các địa điểm trọng yếu của vùng Đông Nam Bộ.

Tuyến đường vành đai 2 kết nối đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ. Và tuyến đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương.

Khu làng đại học long phước, công nghệ cao long phước, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, cù lao long phước

💎 Có gì đặc biệt để đầu tư vào đất vườn Long Phước?

Từ Long Phước Thủ Đức dễ dàng di chuyển đến trung tâm qua các tuyến giao thông đã nói trên. Đặc biệt, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ được khai thác trong tương lai. Vì vậy việc di chuyển vào trung tâm của thành phố chỉ mất khoảng 20 phút. Đây cũng là một ưu điểm để nâng cao giá trị của dự án bất động sản này.

Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm đang dần hạn hẹp. Thì những khu vực vùng ven như Long Phước Thủ Đức rất có sức hút đối với các nhà đầu tư bất động sản. Bởi hệ thống hạ tầng, giao thông dần hoàn thiện, tiện ích đa dạng. Vì vậy, Dự án nhà vườn Long Phước được kỳ vọng sẽ là một nơi an cư lâu dài, bền vững. Và giá trị ngày một tăng theo thời gian.

mua đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất nền long phước, thị trường đất vườn quận 9, cù lao long phước

💎 Công nghệ cao Long Phước có ảnh hưởng gì đến bất động sản tại khu vực?

Theo đồ án, khu công nghệ cao này có tổng diện tích khoảng 195 ha.

Phía Đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván

Phía Tây giáp sông Tắc

Phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm

Phía Bắc giáp sông Tắc.

Đây sẽ là nơi kết nối tri thức giữa các trường đại học. Viện nghiên cứu và doanh nghiệp công nghệ cao. Tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ, công nghiệp công nghệ cao chủ lực.

Theo đó, thành phố dự kiến tạo nên khu vực nghiên cứu, thực nghiệm. Cải tiến và chuyển giao công nghệ, có mối quan hệ mật thiết với khu công nghệ cao hiện hữu. Đồng thời là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao. Với mục tiêu áp dụng triển khai các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất cũng như nghiên cứu cải tiến.

Dự kiến sau khi doàn thành, cùng với khu công nghệ cao hiện hữu. Khu công nghệ cao Long Phước sẽ trở thành 1 trong 3 khu vực hạt nhân. Quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông của thành phố Thủ Đức.

💎 Trước đó công nghệ cao giai đoạn 1 đã có những kỳ tích gì?

Trước dự án này, Khu công nghệ cao đầu tiên tại TP. HCM cũng đã được khởi công và đi vào sử dụng. Là một khu vực tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Khu công nghệ cao nằm bên Xa lộ Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 12 km.

Khu công nghệ cao có diện tích giai đoạn 1 là 300 ha. Tại đây đã có nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động. Trong lĩnh vực công nghệ cao đầu từ xây dựng nhà máy. Trong đó đáng kể nhất là Nidec của Nhật Bản đầu tư 1 tỷ USD. Sản xuất các thiết bị đầu đọc quang, các thiết bị nghe nhìn.

Hãng Intel của Hoa Kỳ cũng đã được cấp phép đầu tư 1 tỷ USD năm 2006. Để sản xuất và lắp ráp chip máy điện toán. Bên cạnh đó tập đoàn Air Liquide của Pháp. Nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực khí công nghiệp, y tế và môi trường. Cũng có mặt nhằm sản xuất và cung cấp khí tinh khiết. Với độ tin cậy cao phục vụ cho thị trường khí công nghiệp và khí y tế miền Nam Việt Nam.

đất nông nghiệp kinh tế vườn, đất nhà ở kinh tế vườn, long phước quận 9, đất trồng cây lâu năm, giá đất vườn

💎 Thành lập thành phố Thủ Đức có ảnh hưởng gì đến bất động sản Long Phước?

Thành phố Hồ Chí Minh vừa Thành lập thêm Thành phố Thủ Đức. Đây là mô hình chính quyền đô thị, trong đó định hướng. Sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc Khu đô thị Sáng tạo phía Đông.

Theo đó, Trung ương cần đổi mới cơ chế, chính sách phân cấp quản lý giữa Trung ương với chính quyền TPHCM. Thông qua việc tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Và một số nội dung khác phân cấp khác về quản lý đất đai. Quản lý đầu tư, về quy hoạch, về lĩnh vực ngân sách, tài chính. Về cơ chế ủy quyền và thu nhập của cán bộ, công chức thuộc diện TPHCM quản lý. Về quyền tự chủ, quyết định phân bổ biên chế….

Đây chính là nguyên nhân khiến Long Phước Thủ Đức trở thành “cái nôi” của Khu Đông

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT VƯỜN – NHÀ VƯỜN – ĐẤT THỔ CƯ LONG PHƯỚC THỦ ĐỨC VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Long Phước một trái tim của Thủ Đức. Hotline : 0935.872.699

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Ngọc Tân

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

Cù lao long phước, du lịch long phước, nhà vườn long phước, đất vườn bờ sông long phước, khu công nghệ cao long phước, đảo ngọc long phước

Khu du lịch sinh thái Quận 9. Khu du lịch sinh thái Vườn Thiên Thanh 9 Hồ Chí Minh. Du lịch sinh thái 1 ngày, Du lịch nhà vườn, Khu du lịch, ốc đảo long phước

Khu công nghệ cao thủ đức, Trung tâm Công nghệ cao tphcm, Bản đồ khu công nghệ cao thủ đức, Khu công nghệ cao 2 khi nào khởi công, Khu công nghệ cao 2 TPHCM, Diện tích khu công nghệ cao thủ đức, Giới thiệu về Khu công nghệ cao, đất vườn long phước

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (7 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo