Đất vườn ngoại ô Sài Gòn hiện nay đang rất hiếm, nhu cầu căn nhà thứ hai ven đô lại tăng cao. Nhiều người dân mua đất vườn mong muốn chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở. Nhưng chưa rõ những điều kiện pháp luật quy định. Bài viết này longphuoc.vn sẽ giải đáp thắc mắc trên.

đất vườn ngoại ô sài gòn, Đất thổ vườn, đất trồng cây, đất nông nghiệp, nhà vườn tại Cù lao Long Phước Thủ đức , đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất nông nghiệp quận 9, đất nền long phước, cù lao long phước

Kinh nghiệm mua đất vườn ngoại ô Sài Gòn và những vấn đề liên quan nhất cần nắm?

Hiện nay nhu cầu chọn đất vườn ngoại ô Sài Gòn để làm nhà ở thay cho môi trường sống chung cư. Đất nền hay đất thổ cư được nhiều người lựa chọn. Và cũng chính nguyên nhân này làm cho đất nông nghiệp trở nên rầm rộ trong những năm đổ lại đây.

Nhưng cũng không ít ý kiến và thắc mắc rằng đất thổ vườn là gì? Có nên mua đất thổ vườn? Kinh nghiệm mua đất vườn tìm kiếm ở đâu? Bài viết này tôi sẽ phân tích rõ vể đất vườn. Và điều kiện chuyển đổi từ đất vườn lên đất ở như thế nào?

ký gửi đất vườn long phước, mua bán đất vườn long phước, cho thuê đất vườn long phước, đất vườn long phước, nhà vườn long phước

Có nên mua đất vườn ngoại ô Sài Gòn để xây nhà không?

Bạn đang thắc mắc không biết có nên mua đất vườn ngoại ô Sài Gòn để làm nhà. Việc mua đất vườn bạn cần cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua. Nhiều người đã bị các đối tượng xấu lừa gạt do rơi vào những lời quảng cáo lừa đảo với nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Khiến tiền thì mất đi nhưng đất không được cấp phép xây nhà.

Nhưng bạn cũng có thể mua đất vườn làm nhà khi bạn có thể chuyển sang đất thổ cư. Bạn có thể hoàn toàn làm được việc đấy nếu nắm rõ tình hình đất.

đất vườn quận 9, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất nông nghiệp quận 9, ốc đảo long phước

Khi bạn mua đất vườn ngoại ô Sài Gòn cần chú ý các điểm nào?

Xem và tìm hiểu mảnh đất vườn bạn cần mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Và đã được phê duyệt hay chưa. Vì nếu đất vườn không nằm trong diện quy hoạch nhà nước. Thì bạn không thể chuyển đổi từ đất vườn sang đất thổ cư. Bạn cần tránh giao dịch với những mảnh đất như vậy.

Nếu đất bạn mua thuộc diện quy hoạch đất của nhà nước. Thì bạn hoàn toàn có thể chuyển từ đất vườn lên đất thổ cư một cách dễ dàng. Nhưng nếu diện tích mảnh vườn qua lớn. Thì bạn chỉ có thể chuyển đổi một phần trong mảnh đất đó thôi. Vì đó là quy định của chính sách nhà nước cùng địa phương.

Bạn cần phải bỏ tiền ra để thực hiện chi trả cho việc chuyển đổi đất vườn sang đất thổ cư nhà ở.. Chi phí sẽ phụ thuộc vào bảng giá thuế nhà đất lên thổ theo quy định địa phương cũng như dựa trên diện tích bạn muốn chuyển đổi.

đất vườn ngoại ô sài gòn, quy hoạch sử dụng đất vườn, du lịch nhà vườn long phước, du lịch sinh thái một ngày, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, cù lao long phước

Điều kiện chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở như thế nào?

Đất vườn ngoại ô Sài Gòn nói riêng và quy định nói chung. Điều 30 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29.10.2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai quy định. Về điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Vị trí thửa đất phải có quy hoạch sử dụng đất chi tiết hay kế hoạch sử dụng đất chi tiết (là đất ở). Hoặc quy hoạch đô thị hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt.

Thửa đất chuyển mục đích sử dụng phải thỏa mãn được diện tích tối thiểu.

Do đó, nếu muốn chuyển mục đích sử dụng mảnh đất từ đất vườn (đất nông nghiệp) sang đất ở thì phải đáp ứng được các điều kiện trên.

mua đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất nền long phước, thị trường đất vườn quận 9, cù lao long phước

Thủ tục chi tiết chuyển đổi đất vườn lên đất ở như thế nào?

Đất vườn ngoại ô Sài Gòn cũng tuân theo các thủ tục này. Điều 134 Nghị định 181/2004/NĐ-CP quy định thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất như sau.

 1. Hồ sơ bao gồm: đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, bản vẽ thửa đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 2. Hồ sơ được nộp tại phòng Tài nguyên và môi trường
 3. Tiếp nhận và xử lý:
 • Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.

Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ. Thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc. Phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.

đất trồng cây long phước, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, cù lao long phước, đất bờ sông long phước

Nếu hồ sơ đủ, Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thực hiện các công việc sau. Khi khách mua đất vườn ngoại ô Sài Gòn và có nhu cầu chuyển thổ.

 • Thẩm tra hồ sơ
 • Xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất
 • Thông báo và hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân nộp tiền
 • Trình UBND cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất
 • Chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.
 1. Thời hạn giải quyết: Không quá 15 ngày (theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP).
 2. Nghĩa vụ tài chính cho việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư gồm.

Tiền sử dụng đất bằng 100% giá trị chênh lệch giữa giá đất ở trừ đi giá đất nông nghiệp đang sử dụng

Giá đất nông nghiệp và giá đất ở để tính tiền sử dụng đất này theo khung giá đất được địa phương quy định.

đất vườn ngoại ô sài gòn, đất nông nghiệp kinh tế vườn, đất nhà ở kinh tế vườn, long phước quận 9, đất trồng cây lâu năm, giá đất vườn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN KÝ GỬI ĐẤT VƯỜN NGOẠI Ô SÀI GÒN VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

Tìm hiểu đất vườn Long Phước xem TẠI ĐÂY

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG1

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (8 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo