Đất vườn là đất gì? Đất vườn – nhà vườn – đất nền – Cù lao Long Thuận Long Phước có giá là bao nhiêu? Chuyển mục đích sử dụng từ đất vườn lên đất thổ cư có khó không? Thủ tục chuyển đổi như thế nào? Giá chuyển đổi từ đất vườn lên đất thổ cư là bao nhiêu? Loại đất nào được phép chuyển đổi mục đích sử dụng? Đất vườn Long Thuận Long Phước có được chuyển đổi mục đích sử dụng hay không? Hãy vùng longphuoc.vn tìm hiểu qua bài viết này.

đất vườn long phước, nhà vườn long phước, đất nông nghiệp quận 9, đất nền long phước, cù lao long phước

Đất vườn là đất gì?

Đất vườn là loại đất nông nghiệp, lâm nghiệp. Là thuật ngữ cũ được dùng trong Luật đất đai 1987, 1993. Hiện tại không còn sử dụng từ này trong các văn bản pháp lý mới từ luật đất đai 2003.

Luật đất đai năm 1987 và Luật đất đai 1993 quy định:

Đất nông nghiệp là đất được xác định chủ yếu dùng vào sản xuất nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi. Kể cả nuôi trồng thủy sản hoặc nghiên cứu thí nghiệm về trồng trọt, chăn nuôi.

Đất lâm nghiệp là đất được xác định chủ yếu dùng vào sản xuất lâm nghiệp như trồng rừng. Khai thác rừng, khoanh nuôi, tu bổ, cải tạo rừng, nghiên cứu thí nghiệm về lâm nghiệp. Đất rừng cấm, vườn quốc gia, đất trồng rừng để phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ đất, cải tạo môi trường.

Điều 87 Luật đất đai 2003 căn cứ như hiện trạng sử dụng đất của thửa đất. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành điều chỉnh. Ký hiệu tương ứng với mục đích sử dụng đất của thửa đất theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành. Khi bạn tiến hành thủ tục xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

ký gửi đất vườn long phước, mua bán đất vườn long phước, cho thuê đất vườn long phước, đất vườn long phước, nhà vườn long phước

Các loại đất theo Luật đất đai 2003 như thế nào?

Điều 13. Căn cứ vào mục đích sử dụng, đất đai được phân loại như sau

Nhóm đất nông nghiệp bao gồm các loại đất:

a) Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa, đất đồng cỏ dùng vào chăn nuôi, đất trồng cây hàng năm khác;

b) Đất trồng cây lâu năm

c) Đất rừng sản xuất

d) Đất rừng phòng hộ

đ) Đất rừng đặc dụng

e) Đất nuôi trồng thuỷ sản

g) Đất làm muối

h) Đất nông nghiệp khác theo quy định của Chính phủ

cù lao long phước, đảo ngọc long phước, ốc đảo long phước, đất vườn long phước nhà vườn long phước

Nhóm đất phi nông nghiệp bao gồm các loại đất nào?

Đất ở, đất công trình, đất an ninh quốc phòng, đất phục vụ mục đích công cộng là nhóm đất phi nông nghiệp

a) Đất ở gồm đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị

b) Đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp

c) Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh

d) Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp gồm đất xây dựng khu công nghiệp. Đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản. Đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm

đ) Đất sử dụng vào mục đích công cộng gồm đất giao thông, thuỷ lợi. Đất xây dựng các công trình văn hoá, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao phục vụ lợi ích công cộng. Đất có di tích lịch sử – văn hoá, danh lam thắng cảnh. Đất xây dựng các công trình công cộng khác theo quy định của Chính phủ.

e) Đất do các cơ sở tôn giáo sử dụng

g) Đất có công trình là đình, đền, miếu, am, từ đường, nhà thờ họ

h) Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa

i) Đất sông, ngòi, kênh, rạch, suối và mặt nước chuyên dùng

k) Đất phi nông nghiệp khác theo quy định của Chính phủ

Nhóm đất chưa sử dụng bao gồm các loại đất chưa xác định mục đích sử dụng.

nhà vườn bờ sông long phước, đất vườn bờ sông long phước, cù lao long phước, khu đô thị long phước, du lịch nhà vườn long phước

Đất vườn Có xây được nhà không?

Đất vườn là đất nông, lâm nghiệp, để xây dựng nhà, trước hết phải chuyển đổi lên đất ở thổ cư.

Thủ tục, hồ sơ, lệ phí chuyển đất vườn sang thổ cư

Chuyển đổi lên đất ở cần phải có sự đồng ý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và căn cứ theo kế hoạch của từng địa phương.

nhà vườn sinh thái long phước, farmhouse long phước quận 9, đất vườn long phước, du lịch nhà vườn long phước, cù lao long phước

Người muốn thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn lên đất ở phải đáp ứng điều kiện nào?

Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tức sổ đỏ. Đây là điều kiện bắt buộc để thực hiện thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Sổ đỏ là giấy tờ hợp pháp để chứng minh quyền sở hữu của người này đối với đất là hợp pháp. Do vậy trường hợp đất chưa có sổ đỏ mà có đủ điều kiện để cấp sổ đỏ. Thì phải làm thủ tục để được cấp sổ trước khi thực hiện chuyển đổi.

Đất sử dụng ổn định, không có tranh chấp. Những tranh chấp về đất thường gặp như là tranh chấp về mốc giới đất. Tranh chấp về việc ai là người có quyền sử dụng đất, tranh chấp về phân chia đất,… mà theo quy định của pháp luật. Đất đang có tranh chấp thì không thể thực hiện các thủ tục chuyển đổi hay tham gia vào các giao dịch đất khác

Do vậy nếu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì người làm chuyển đổi cần phải giải quyết tranh chấp này thì mới có thể thực hiện thủ tục chuyển đổi.

Đất không bị kê biên để đảm bảo thực hiện thi hành án. Kê biên đất là một trong những biện pháp cưỡng chế được cơ quan thi hành án đưa ra. Để đảm bảo việc thi hành bản án quyết định của tòa án. Tài sản đang được kê biên là quyền sử dụng đất. Thì người chủ đất sẽ không có quyền thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đất đang trong thời hạn sử dụng. Đối với trường hợp đất vườn được Nhà nước giao đất sử dụng có thời hạn. Thì việc chuyển đổi mục đích phải được thực hiện trong thời hạn sử dụng đó.

nhà vườn bờ sông long phước, đất vườn bờ sông long phước, cù lao long phước, khu đô thị long phước, du lịch nhà vườn long phước

Lệ phí chuyển đổi Đất vườn thành đất ở như thế nào?

Người thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn lên đất thổ cư sẽ phải nộp một khoản tiền. Bao gồm các loại phí và tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cụ thể như sau:

Tiền sử dụng đất khi thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất

Tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chuyển từ đất vườn lên đất nông nghiệp. Được tính dựa trên chênh lệch giữa giá đất nông nghiệp và giá đất ở tại địa phương. Vào thời điểm thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất và bằng 1/2 mức chênh lệch này.

Ví dụ ông Nguyễn Văn A thực hiện chuyển đổi 100 mét vuông đất vườn lên đất thổ cư. Giá đất vườn ở địa phương nơi có đất vào thời điểm đó là 700.000 đồng/1 mét vuông. Giá đất ở là 1.200.000 đồng/1 mét vuông. Vậy tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà ông A phải nộp là: 1/2 x (1.200.000 – 700.000) x 100 = 25.000.000 đồng.

đất trồng cây long phước, đất vườn long phước, nhà vườn long phước, cù lao long phước, đất bờ sông long phước

Lệ phí trước bạ khi chuyển từ đất vườn lên đất thổ cư được tính như thế nào?

Tiền lệ phí trước bạ mà người làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Được tính bằng 0.5% giá tính lệ phí trước bạ đối với đất. Giá tính lệ phí trước bạ được tính bằng giá đất theo bảng giá của địa phương nhân với diện tích đất chuyển đổi. Và trừ đi các loại phí giảm trừ nếu có.

Ví dụ vẫn là với 100 mét vuông đất của ông A. Số tiền lệ phí trước bạ ông A phải nộp là: 0.5% x (700.000 x 100 – các khoản giảm trừ nếu có) = 350.000 đồng.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như thế nào?

Lệ phí đo đạc, tách thửa đất

Hồ sơ xin đất vườn lên đất ở cần chuẩn bị những gì?

Đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo mẫu. Bạn có thể xin mẫu đơn này tại văn phòng đăng ký đất đai.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Biên bản xác minh thực địa

Văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.
Thủ tục

Quy trình chuyển đổi theo quy định nào của pháp luật?

Để chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất vườn lên đất theo quy định. Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thủ tục như sau:

Bước 1: Người sử dụng đất nộp đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mình để xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ là Phòng tài nguyên môi trường cấp huyện nơi có đất.

Bước 2: Phòng tài nguyên môi trường tại địa phương sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ. Xác minh thực địa cũng như thẩm định nhu cầu sử dụng đất của người dân.

Nếu hồ sơ đủ điều kiện để chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì sẽ trình Ủy ban nhân dân cấp huyện. Để Ủy ban nhân dân cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Và tiến hành chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai ở địa phương.

Trường hợp không đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Thì sẽ trả lời người dân bằng văn bản và nêu rõ lý do tại sao không được chuyển đổi.

Bước 3: Thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sau khi thực hiện hoàn tất công tác thẩm tra thẩm định. Và được cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Thì sẽ thực hiện nộp các loại phí, lệ phí và tiền chuyển đổi đất. Sau khi thực hiện hoàn tất nghĩa vụ tài chính thì người sử dụng đất. Sẽ được cấp sổ đỏ mới sau khoảng 3-5 ngày làm việc.

Thời hạn thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Trong lĩnh vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất là không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ. Thời gian này không bao gồm thời gian để xem xét. Xử lý đất sử dụng trái pháp luật hay thời gian trưng cầu giám định. Trường hợp hồ sơ mà người sử dụng đất nộp lên chưa hợp lệ. Đầy đủ thì trong thời hạn 3 ngày cơ quan chức năng phải thông báo. Và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung theo quy định.

Cuộc sống hiện đại năng động và đẳng cấp, ngập tràn mảng xanh giữa lòng thành phố đang chờ đón bạn tại Long Phước Quận 9. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Long Phước một trái tim của quận 9. Hotline : 0935.872.699

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN – KÝ GỬI ĐẤT VƯỜN – NHÀ VƯỜN – ĐẤT THỔ CƯ LONG PHƯỚC QUẬN 9 VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE & THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Ngọc Tân

Một số từ khóa khách hàng hay tìm kiếm:

Khu nhà vườn, Khu du lịch sinh thái Đồng Xanh Quận 9. Vườn Ông Mười, Khu du lịch sinh thái gần Sài Gòn. Khu du lịch sinh thái Vườn Thiên Thanh 9 Hồ Chí Minh. Du lịch nhà vườn, Du lịch sinh thái 1 ngày, Khu sinh thái Tam Đa, đất vườn long thuận long phước, đất nền long thuận long phước

Bán đất vườn Quận 9 diện tích nhỏ, bán đất đường cầu đình quận 9, Đất nền Quận 9, Giá đất Q9 đường Số 8, Đất Quận 9. Bán đất mặt tiền sông Quận 9, Bán đất Việt Nhân 1234, nhà vườn long thuận long phước, đất nền long thuận long phước

cù lao long phước quận 9, đảo ngọc long phước, ốc đảo long phước, long phước quận 9, nhà vườn long phước quận 9, biệt thự nhà vườn long phước, đất nền long phước, thị trường đất vườn quận 9, đất vườn long thuận long phước

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Mua đất vườn Quận 9, bán đất vườn phường trường thạnh quận 9, mua bán đất vườn nông nghiệp đường trường lưu, quận 9, Bán đất trồng cây lâu năm Quận 9. Bán đất vườn cây ăn trái Quận 9, bán đất nông nghiệp phường tân phú quận 9. Bán đất ven sông Quận 9, bán đất vườn phú hữu quận 9

nhà vườn long phước, đất nền long phước, thị trường đất vườn quận 9, cù lao long phước, nhà vườn long thuận long phước, đất vườn long thuận long phước, cù lao long thuận long phước, đất nền long thuận long phước

Đất vườn có bán được không, Phí chuyển nhượng đất vườn, Giá đất vườn hiện nay, Bán đất vườn, Bán đất vườn long thuận long phước, Làm sổ đỏ đất vườn, Đất vườn ao là gì, Phí chuyển đổi đất vườn sang đất ở, cù lao long thuận long phước

Đất Đặng Gia Phát, Bán đất mặt sông Quận 9, Bán đất nền Quận 9, Bán đất diện tích lớn Quận 9, Đất vườn Quận 9, Bán đất Quận 9, Bán đất ven sông Quận 9, nhà vườn long thuận long phước, đất vườn long thuận long phước

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (6 lượt bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo